Vietnamese English French German Japanese Korean

Ưu điểm của Thị thực Lao động Định cư EB-3

Chương trình Lao động Định cư EB-3 là một cơ hội tuyệt vời như một đặc ân cho những ai có cơ hội được cấp Thị thực định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình này. Những điểm nổi bật của đặc ân này là:

1. Cả gia đình cùng đến Hoa Kỳ và nhận được thẻ xanh vô điều kiện trong vòng 30-60 ngày sau đó với loại Thị thực định cư diện lao động

Với Thị thực định cư diện lao động EB-3, Bạn không phải chờ đến 10 năm hay nhiều hơn để được người thân bảo lãnh, Bạn cũng không phải lần lượt từng người đến Hoa Kỳ mà là cả gia đình Bạn sẽ cùng nhau đến nước Mỹ một cách hợp pháp. Và sau 1- 2 tháng, tất cả những thành viên của gia đình Bạn sẽ sở hữu thẻ xanh vô điều kiện của nước Mỹ.

Có thể nói, Thị thực lao động định cư EB-3 là loại Thị thực giúp Bạn có được thẻ xanh vô điều kiện trong thời gian nhanh nhất với chi phí tối ưu nhất. Ngoài Thị thực lao động định cư EB-3, không có bất kỳ loại Thị thực vào nước Mỹ nào khác có thể có đủ điều kiện để nhận được thẻ xanh trong vòng 1-2 tháng. 

laodongdinhcueb3-04

2. Con cái Bạn được học miễn phí tại Hoa Kỳ, được tiếp xúc ngay từ nhỏ với nền văn hóa và giáo dục Hoa Kỳ mà không phải xa gia đình, bố mẹ

  • Nắm giữ thẻ xanh trong tay đồng nghĩa với việc con cái Bạn sẽ được học miễn phí đến năm 18 tuổi, và ở bậc cao đẳng và đại học chỉ phải trả mức phí thấp hơn các du học sinh nước ngoài 3-4 lần. Cơ hội được vào các trường đại học danh tiếng cũng cao hơn so với các du học sinh nước ngoài.
  • Tất cả các bậc làm cha làm mẹ đều hiểu được rằng việc tiếp xúc và được giáo dục trong môi trường quốc tế từ nhỏ sẽ giúp trẻ em tự tin, phát triển tốt mọi mặt, sống một cách độc lập không phụ thuộc. Tuy nhiên, các bậc làm cha làm mẹ không ai muốn phải cho con cái mình sống xa gia đình ngay từ nhỏ, và không được ở bên cạnh để chăm sóc, động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần cho con. Trên hết, việc sống xa gia đình từ quá sớm rất dễ gây tổn thương về mặt tâm lý. Vì ở độ tuổi này, bé chưa có khả năng phân tích để tiếp thu một cách có chọn lọc những thay đổi của xã hội; ngoài ra, ở lứa tuổi này, trẻ dễ bị tác động và ảnh hưởng xấu bởi môi trường xung quanh.
  • Định cư diện lao động EB-3 là lựa chọn thông minh và duy nhất để giúp các bậc làm cha làm mẹ giải quyết được vấn đề nan giải này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trẻ được học tại Hoa Kỳ mà vẫn được sống cùng với gia đình mình.

3. Có công việc ổn định và thu nhập ngay tháng đầu tiên tại Hoa Kỳ

  • Với thị thực lao động định cư EB-3, Bạn sẽ có được việc làm ngay khi đặt chân đến nước Mỹ với mức thu nhập tạm đủ nuôi sống cả gia đình Bạn - khoảng 2,000US$/tháng. Đây cũng là giai đoạn để gia đình bạn thích nghi với một nền văn hoá hoàn toàn mới.
  • Bên cạnh những đặc quyền của thị thực lao động định cư EB-3, Bạn và gia đình Bạn còn được hưởng tất cả những quyền lợi khác mà một công dân Hoa Kỳ được hưởng như:
    • Xuất nhập cảnh Hoa Kỳ bất kỳ lúc nào Bạn muốn một cách tự do mà không phải xin phép các thủ tục rắc rối và phúc tạp.
    • Được chính phủ hỗ trợ về giáo dục và tài chính.
    • Học miễn phí 100% đến bậc trung học phổ thông
    • Mức phí tại bậc cao đẳng và đại học thấp hơn các du học sinh quốc tế 60-70%
    • Được tự do làm việc tại tất cả các doanh nghiệp, công ty tại Hoa Kỳ (trừ một số công việc chỉ yêu cầu người có quốc tịch Hoa Kỳ)
    • Nhận được các lợi ích từ an sinh xã hội nếu có tối thiểu 10 năm làm việc trước khi về hưu
    • Có quyền xin giấy phép mở công ty tại Hoa Kỳ
    • Quyền thường trú là vĩnh viễn nên thẻ xanh sẽ không bị ảnh hưởng nếu Luật Di trú Hoa Kỳ có thay đổi, điều chỉnh trong tương lai
    • Có thể vay tiền với lãi suất thấp hơn tại ngân hàng Hoa Kỳ
    • Có thể sở hữu nhà, xe hoặc mọi thứ mà một công dân Hoa Kỳ được phép sở hữu
    • Có quyền di chuyển và sinh sống tại bất kỳ nơi nào tại nước Mỹ mà không cần xin phép Sở Di trú
    • Được phép kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm và bất động sản
    • Được quyền sử dụng các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe vì các công ty bảo hiểm của Hoa Kỳ chỉ cung cấp dịch vụ cho thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ
    • Được hưởng tất cả các quyền lợi của một công dân Hoa Kỳ trừ quyền bầu cử, tuy nhiên bạn vẫn là một phần trong tiến trình chính trị

laodongdinhcueb3-05

Với gia đình nhỏ
  • Cả gia đình cùng có thẻ xanh vô điều kiện sau 1-2 tháng đến nước Mỹ
  • Bạn ngay lập tức có một công việc ổn định đủ nuôi sống gia đình ngay khi đặt chân đến nước Mỹ
  • Cả gia đình bạn được hưởng tất cả mọi quyền lợi, chính sách mà một công dân Hoa Kỳ được hưởng
  • Con cái nhỏ của Bạn sẽ được chính phủ Hoa Kỳ tài trợ 100% học phí cho đến hết bậc phổ thông (Chi phí học 1 năm tại nước Mỹ vào khoảng 25.000US$/năm/du học sinh)
  • Sau khi sinh sống ở nước Mỹ 5 năm, gia đình bạn có cơ hội trờ thành công dân Hoa Kỳ
  • Ở bậc đại học, con cái Bạn chỉ phải chi trả học phí bằng 40% so với du học sinh quốc tế
  • Là một công dân Hoa Kỳ, con Bạn có nhiều cơ hội để đặt chân vào những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như: Harvard, Stanford, Yale, MIT... hơn những du học sinh khác.

lao-dong-dinh-cu-giadinh-nho

Với gia đình lớn

  • Khi đã trở thành công dân Hoa Kỳ, Bạn mặc nhiên có quyền làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ, anh, chị, em của mình sang nước Mỹ.
  • Cháu của Bạn, tức con cái của anh, chị, em bạn cũng sẽ được học miễn phí tại Hoa Kỳ
  • Chính phủ Hoa Kỳ sẽ giúp Bạn lo cho cuộc sống của cha mẹ Bạn lúc về già bằng các dịch vụ y tế hàng đầu thế giới và một mức lương hưu đủ sống (khoảng 800US$ - 1000US$/người/tháng). Có rất nhiều người đã nhận lương hưu tại Hoa Kỳ và về Việt Nam hưởng thụ một cuộc sống hưu trí vui vẻ, hạnh phúc.