Vietnamese English French German Japanese Korean

Có thể khiếu nại nếu bị khước từ đơn I-140 được không?

Nếu đơn I-140 - Thỉnh nguyện Nhập cư cho Lao động Nước ngoài của quý vị bị khước từ, thì quý vị có thể đệ đơn I-290B - Thông báo Khiếu nại lên một Trung tâm Dịch vụ Vùng USCIS thích hợp để khiếu nại trong vòng 33 ngày sau khi nhận được quyết định khước từ.

Làm thế nào có được Visa Lao động Định cư EB-3

Nếu quí vị muốn định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là một lao động, quý vị phải trải qua một quá trình gồm nhiều bước như sau:

  • Công ty Hoa Kỳ muốn tuyển dụng quý vị phải quyết định xem liệu quý vị có đủ điều kiện pháp lý để có thể cư trú lâu dài tại Hoa Kỳ hay không.
  • Công ty Hoa Kỳ muốn tuyển dụng quý vị phải điền Đơn xin Chứng nhận Việc làm Lâu dài ETA-9089 và thay mặt quý vị đệ trình đơn này lên Cục Việc làm và Đào tạo (ETA) thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ. ETA phải quyết định hoặc cấp hoặc từ chối yêu cầu về chứng nhận việc làm.
  • Sở Công dân và Di trú (USCIS) thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ phải chấp thuận đơn I-140, Thỉnh nguyện Nhập cư cho Lao động Nước ngoài, mà Công ty Hoa Kỳ muốn tuyển dụng thay mặt quý vị đệ trình lên.
  • Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phải cấp phát cho quý vị một số thứ tự thị thực nhập cư.
  • Nếu quý vị đang ở Hoa Kỳ thì quý vị phải xin điều chỉnh tình trạng cư trú lâu dài sau khi đã có số thứ tự thị thực.
  • Nếu quý vị đang cư trú nước khác thì quý vị phải hoàn tất quá trình xử lý thị thực định cư của mình tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia mà quí vị đang cư trú (phỏng vấn thị thực).

Các quyền lợi của Visa Lao động Định cư EB-3 là gì?

Với Visa lao động định cư EB-3, quý vị có thể:

  • Cư trú lâu dài tại Hoa Kỳ;
  • Làm việc tại Hoa Kỳ;
  • Đi du lịch ra vào nước Mỹ một cách tự do;
  • Xin visa phụ thuộc cho người phối ngẫu và con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình.

Visa Lao động Định cư EB-3 là gì?

Visa lao động định cư EB-3 là loại Visa định cư cho phép các công dân nước ngoài là chuyên viên, lao động có tay nghề hay các loại hình lao động khác (lao động phổ thông) được vào nước Mỹ để làm việc và định cư lâu dài.

Điều kiện cần thiết để tham gia chương trình EB-3?

Đương đơn phải có điều kiện thể chất phù hợp với công việc, và trong độ tuổi từ 18-45, và tùy theo loại hình công việc mà có thể có thêm yêu cầu cụ thể khác về tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc hay kiến thức, kỹ năng v.v. Điều quan trông nhất là đương đơn phải không từng có tiền án, tiền sự, và không mắc bệnh truyền nhiễm.

Thời gian làm việc tối thiểu là bao lâu?

Thời gian làm việc tối thiểu là một năm kể từ ngày bắt đầu công việc. Khi hợp đồng của quý vị hết hiệu lực, thì quý vị có quyền lựa chọn thay đổi công việc hay dời qua vùng khác sinh sống tùy theo ý muốn của mình.