Vietnamese English French German Japanese Korean

Đường cao tốc tại Mỹ (Freeway)

ĐƯỜNG CAO TỐC TẠI MỸ (FREEWAY)

Một thứ không thể thiếu khi nhắc đến Mỹ, là hệ thống đường cao tốc đồ sộ và trải rộng trên khắp các Tiểu Bang của Mỹ. Đường cao tốc (freeway) là xa lộ không có lối cắt ngang hay ngã tư, vì vậy không phải dừng chờ đèn như trên đường bình thường. Hệ thống đường cao tốc được cho là hệ thống giao thông hoàn hảo.

Hình chụp điểm giao nhau của 2 xa lộ, bạn có thể nhìn thấy 2 xa lộ là chính, xung quanh là các đường dẫn nhập giữa 2 freeway

Hệ thống xa lộ này gồm xa lộ Liên Bang và xa lộ Tiểu Bang. Xa lộ Liên Bang không phải là hệ thống xa lộ xuyên Bang, mà nó là xa lộ do chính phủ Liên bang điều hành, còn xa lộ Tiểu bang thì do chính phủ Tiểu Bang điều hành và tu chỉnh, do vậy việc đặt tên và dấu hiệu của xa lộ Tiểu bang và Liên Bang cũng khác nhau.

Một xa lộ phổ biến thường có 4-7 làn xe, sẽ có 1 hoặc 2 làn xe sát bên trái được gọi là Carpool lane (có nơi gọi là diamond lane). Làn này dành ưu tiên phải có bằng hoặc hơn 2 người ngồi trong xe mới được chạy trong làn xe này, Và làn xe bên phải thường là làn nhập xe với các lối vào và ra của xa lộ (freeway entrance và freeway exit)

Carpool lane dành cho những xe chở nhiều người mới được lưu thông ở làn này, do đó thường làn xe này chạy nhanh hơn và rất ít khi bị kẹt xe . Vào giờ cao điểm rất nhiều xe 1 người lái chạy ở các làn đường dẫn đến kẹt xe . Car pool lane là làn xe ưu tiên để khuyến khích người dân đi chung với nhau để tránh tình trạng quá tải xe lưu thông trên đường. (kẹt xe ở đây là chỉ chạy được 20-40mile/h)

Giới hạn tốc độ thường là 55 hoặc 65miles/h (khoảng 80km/h). Tuy nhiên thực trên thực tế tùy vào điều kiện thời tiết hoặc từng nơi, có thể chạy nhanh hoặc chậm hơn. Theo mình thấy giới hạn là vậy nhưng nhiều người vẫn chạy 80-90miles/h (khoảng 120-160km/h). Do chạy được với vận tốc cao, khôngg tốn thời gian như ở đường thường, nên thường lái xe trên đường cao tốc sẽ tiết kiệm được khoảng 1 nữa thời gian hoặc có khi hơn.

Dù chạy với tốc độ cao, nhưng theo thống kê thì tai nạn trên đường cao tốc ít hơn trên đường thường rất nhiều. Với sự tiện lợi này, mọi người tại Mỹ rất ưa chuộng sử dụng đường cao tốc, với việc nhập vào và ra khỏi đường cao tốc 1 cách đơn giản, mang lại cho người dùng sự thoải mái.

Tại các điểm nút giao nhau hoặc nhập vào nhau của các xa lộ, là những hệ thống công trình cầu vượt đồ sộ, có thể từ 2-5 tầng. Với 2 chiều riêng biệt và 3-5 làn xe mỗi chiều, khi các xa lộ cắt nhau, thường mỗi chiều từ xa lộ A sang B sẽ có 2 đường dẫn nhập từ A vào 2 chiều của B,và ngược lại. Vì thế mỗi giao điểm của 2 xa lộ là 1 công trình rất phức tạp, với trung bình 4 hoặc 8 đường dẫn nhập, có nơi nhiều hơn.

Với giao điểm của xa lộ I-105 và I-405 là công trình giao điểm xa lộ lớn nhất California. Giao điểm này rộng 100 mẫu, gồm 5 tầng ( cao khoảng 15-18 m ) , kinh phí đến 134 triệu $.

Hệ thống xa lộ đường dùng 1 cách dễ dàng theo phương hướng. Ví dụ, khi bạn đi xa lộ I-405 North để tới 1 điểm, thì khi bạn quay về chỉ cần tìm đường lên chiều ngược lại tức là I-405 South. (Hệ thống xa lộ ít khi dùng chiều. Chỉ sử dụng hướng như Đông Tây Nam Bắc, vì ở nhiều xa lộ, tuy cùng xa lộ nhưng 2 chiều lại nằm cách xa nhau ). Trên đường cao tốc, khi đổi làn xe (change lane) thường đòi hỏi phải quan sát thật kỹ.

Ở các lối vào xa lộ (freeway entrance), thường nhập vào làn xe bên phải. Do đó hoặc là mình hoặc là người lái ở làn xe bên phải nhường nhau, cho dù là vậy nhưng mình thấy chẳng bao giờ xảy ra tai nạn có lẽ do văn hóa lái xe ở đây chăng. Thường từ lối vào xa lộ đến khi nhập vào xa lộ, xe bạn phải đạt tốc độ phù hợp, để khi nhập vào làn xe bên phải không khó khăn (trên freeway, chuyện dừng lại là điều rất khó).

Ở lối ra khỏi xa lộ (freeway exit), thường là lối rẽ ra từ làn xe bên phải, chia làm 2 nhánh 1 đi tiếp và 1 là lối ra. Trước mỗi lối ra khoảng từ 1- 3 miles là bảng ghi tên hoặc số các lối ra. (lối ra được đánh số hoặc ghi tên đường thường mà lối ra sẽ nhập vào. Ở các làn xe càng về bên trái thì chạy càng nhanh, nên thường ở làn xe bên phải là nơi nhập và ra vào xe có tốc độ thấp nhất.

Tính sơ sơ khoảng cách từ thành phố HCM ra Hà Nội là 1700km, tức là khoảng 1056 miles. Giới hạn trung bình 1 xa lộ là 65 miles/h , vậy chạy hết 1056 miles là khoảng hơn 16 tiếng (chưa kể trên thực tế tốc độ chạy thật luôn cao hơn và thời gian có khi còn ít hơn nữa . Vậy chạy từ Nam ra Bắc chỉ có 16 tiếng thôi nhỉ, rất nhanh phải không các bạn.

(Muôn Mặt Cuộc Sống Tại Nước Mỹ - K.Phan )